Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ tiếp đón và làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa

08/04/2022

Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ tiếp đón và làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa Chiều ngày 07/4/2022, Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ đã có buổi đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa do đồng chí Lê Phước Đức – Phó Giám đốc Sở KHCN làm Trưởng đoàn.

Đón tiếp đoàn công tác, về phía Viện KHXH vùng Trung Bộ có TS. Hoàng Hồng Hiệp – Quyền Viện trưởng; TS. Trần Minh Đức – Phó Viện trưởng và các lãnh đạo Phòng, Ban, Trung tâm trong Viện.

          Trong chuyến thăm và làm việc của Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Khánh Hòa, hai cơ quan đã thảo luận các vấn đề phối hợp, hợp tác lâu dài giữa hai cơ quan trong nghiên cứu khoa học, tư vấn chính sách, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Khánh Hòa.

 

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Phước Đức nêu ra những nhiệm vụ đột phá, trọng tâm của tỉnh Khánh Hòa trong thời gian tới theo Nghị quyết 09-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 với mục tiêu đến năm 2030, Khánh Hòa là thành phố trực thuộc Trung ương. Theo đó, Khánh Hòa tập trung vào nhiệm vụ đột phá là phát triển dịch vụ, du lịch biển quốc tế; công nghiệp công nghệ cao; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Đồng chí Lê Phước Đức cũng đề nghị Viện đề xuất các đề tài, dự án, nhiệm vụ cấp tỉnh trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững tỉnh Khánh Hòa.

 

 

Cũng tại buổi làm việc, TS. Hoàng Hồng Hiệp – Quyền Viện trưởng đã giới thiệu khái quát về quá trình phát triển, chức năng, nhiệm vụ của Viện. Đặc biệt là những thành tựu, đóng góp của Viện trong nghiên cứu khoa học, tư vấn chính sách và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung. Đồng thời, đồng chí Hoàng Hồng Hiệp cũng gợi mở các định hướng nghiên cứu, tư vấn chính sách phát triển cho Khánh Hòa trong bối cảnh hiện nay. Đồng chí Trần Minh Đức – Phó Viện trưởng và các lãnh đạo Phòng, Ban, Trung tâm cũng đã đề xuất thêm nhiều định hướng nghiên cứu, tư vấn chính sách có thể phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa trong thời gian tới.

 

 

Bên cạnh đó, TS. Hoàng Hồng Hiệp cũng trao đổi về kế hoạch tổ chức hội thảo “Phát triển bền vững tỉnh Khánh Hòa trong bối cảnh mới” và mong muốn có sự phối hợp chặt chẽ trong hoạt động tổ chức Hội thảo giữa Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh với Viện KHXH vùng Trung Bộ, Viện KHXH vùng Nam Bộ, Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng.

Buổi trao đổi diễn ra trong không khí vui vẻ, cởi mở, thắm tình giữa hai bên. Hứa hẹn nhiều thỏa thuận hợp tác, phối hợp lâu dài trong thời gian tới trên các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, tư vấn chính sách và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

 

 

 

 

 

 


Nguyễn Hoàng Yến

Viện KHXH vùng Trung Bộ


Các tin đã đưa ngày: