Viện Khoa học xã hội vùng Trung bộ làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ TP. Đà Nẵng

14/12/2021

Viện Khoa học xã hội vùng Trung bộ làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ TP. Đà Nẵng Chiều ngày 03/12/2021, Viện Khoa học xã hội vùng Trung bộ đã có buổi làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng về nội dung hợp tác nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Tham dự buổi làm việc có TS. Vũ Thị Bích Hậu - Phó Giám đốc Sở, ThS. Dương Hoàng Văn Bản - Phó Giám đốc Sở cùng lãnh đạo các phòng trực thuộc Sở.

Về phía Viện Khoa học xã hội vùng Trung bộ có TS. Hoàng Hồng Hiệp - Quyền Viện Trưởng, TS. Phan Thị Sông Thương - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Chính trị  - Xã hội và các phòng, ban trực thuộc Viện. Tại buổi làm việc, TS. Hoàng Hồng Hiệp đã giới thiệu khái quát một số chức năng, nhiệm vụ của Viện Khoa học xã hội vùng Trung bộ, một số kết quả hoạt động nghiên cứu tại thành phố Đà Nẵng và các tỉnh/thành khu vực Trung bộ.

 

 

Qua buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở KH&CN - Vũ Thị Bích Hậu cho biết, thời gian qua Sở KH&CN thành phố đã có một số hoạt động phối hợp với Viện Khoa học xã hội vùng Trung bộ trong các hoạt động tổ chức hội thảo, nghiên cứu các đề tài/nhiệm vụ KH&CN. Tuy nhiên, để Viện Khoa học xã hội vùng Trung bộ có vai trò và tác động hơn đến sự phát triển của thành phố, bà Vũ Thị Bích Hậu mong muốn phía Viện đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu đặc trưng riêng của thành phố Đà Nẵng. Ngoài ra, giữa Sở và Viện cần đẩy mạnh hợp tác trên một số lĩnh vực như phổ biến thông tin, thương mại hóa các kết quả nghiên cứu, thúc đẩy phát triển tài sản sở hữu trí tuệ, bảo hộ sở hữu trí tuệ; liên kết các tổ chức nghiên cứu, tổ chức xã hội ở trong nước và quốc tế, …

Kết thúc buổi làm việc, TS. Hoàng Hồng Hiệp bày tỏ sự cảm ơn đối với phía Sở KH&CN đã đề xuất một số nội dung hợp tác rất cần thiết trong thời gian tới. Đồng thời khẳng định, trong năm 2022, Viện Khoa học xã hội vùng Trung bộ sẽ triển khai thực hiện các nội dung thỏa thuận hợp tác.


Nguyễn Hoàng Yến

Viện KHXH vùng Trung Bộ


Các tin đã đưa ngày: