Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ phát động phong trào thi đua yêu nước 2021

14/04/2021

Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ phát động phong trào thi đua yêu nước 2021 Sáng ngày 01/4/2021, Viện KHXH vùng Trung Bộ đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua năm 2021. Tham dự buổi Lễ có PGS.TS Hồ Việt Hạnh, Viện trưởng; TS. Hoàng Hồng Hiệp – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng; Trưởng phó các phòng, Trung tâm; Công đoàn; Chi đoàn cơ sở và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Viện.

Thay mặt Hội đồng thi đua khen thưởng Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ, TS. Hoàng Hồng Hiệp đã trình bày báo cáo công tác thi đua khen thưởng năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

          Năm 2020 là một năm có nhiều biến động không những đối với Viện mà còn đối với cả nước và khu vực. Với phương châm “đoàn kết, trách nhiệm, kỷ cương, phát triển” cùng sự quyết liệt, nỗ lực, phấn đấu, phát huy truyền thống xung kích trong công việc, tăng cường đoàn kết, chung sức đồng lòng, phát huy trí tuệ, bứt phá vượt qua mọi khó khăn thách thức, ra sức lập thành tích thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch đặt ra trong năm 2020. Năm 2020 là một năm mà Viện đã thực hiện tốt trong công tác thi đua khen thưởng khi thực hiện vinh danh những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp phát triển của Viện giai đoạn 2015-2020. Đây chính là bản lề kích thích cán bộ Viện nỗ lực thi đua lập thành tích trong thời gian đến. Đặc biệt, năm 2020 cũng là năm Viện đạt được những bước tiến vượt bậc trên tất cả các mặt so với năm 2019 khi chỉ số KPI của Viện đạt 158,62 điểm, xếp thứ 10/31 Viện nghiên cứu trong Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

 

 

          Bên cạnh đó báo cáo cũng chỉ ra những hạn chế trong công tác thi đua khen thưởng như một số cá nhân và trung tâm vẫn còn thờ ơ, thiếu sự quan tâm đúng mực đến công tác thi đua khen thưởng; một số cá nhân vẫn chưa thật sự hưởng ứng và tham gia vào các hoạt động chung của Viện;….

          Về danh hiệu thi đua, khen thưởng do Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam trao tặng: Năm 2020, Viện KHXH vùng Trung Bộ có 03 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; 02 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thu đua cấp Viện Hàn lâm; 04 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Ngoài ra, một số cán bộ, viên chức của Viện đạt nhiều danh hiệu thi đua khen thưởng ở tổ chức Công đoàn hay Đoàn thanh niên. Đây là động lực để tập thể, cá nhân Viện KHXH vùng Trung Bộ tiếp tục nỗ lực phát huy cũng như vững tin vào sự phát triển bền vững, tiếp tục tiến bước thực hiện kế hoạch đề ra, để phấn đấu là một trong những đơn vị đứng đầu phong trào thi đua Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam.

 

 

 

          Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS Hồ Việt Hạnh ghi nhận những thành tích đã đạt được của Viện KHXH vùng Trung Bộ trong năm 2020, đồng thời nêu cao tinh thần xung kích, trách nhiệm, gắn kết của các phòng, trung tâm. PGS.TS Hồ Việt Hạnh hy vọng Viện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác chuyên môn năm 2021, phát huy các thế mạnh của Viện để tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của mình thông qua chỉ số hiệu quả công việc KPI.

          Cũng trong khuôn khổ của buổi Lễ, Bản Giao ước thi đua năm 2021 được ký kết và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các phòng, ban, trung tâm, các tổ chức đoàn thể Viện.

 

 

 


Nguyễn Hoàng Yến

viện KHXH Vùng Trung Bộ


Các tin đã đưa ngày: