Khánh hòa chuẩn bị triển khai thành lập trung tâm hỗ trợ dự báo cho du khách

04/11/2013

Khánh hòa chuẩn bị triển khai thành lập trung tâm hỗ trợ dự báo cho du khách

 

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa đang chuẩn bị triển khai thành lập Trung tâm hỗ trợ du lịch cho du khách.

http://khanhhoa.gov.vn/Resources/Images/bandocquantam/Nam2013/Thang10/DAM-NHA-PHU.jpg
Ảnh minh họa.

Trung tâm hỗ trợ khách du lịch được thành lập trên cơ sở phát triển mở rộng 2 ki ốt du lịch tại đường Trần Phú (Nha Trang) và tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Việc thành lập Trung tâm sẽ góp phần mang lại hiệu quả trong công tác hỗ trợ du khách, đồng thời sẽ là cầu nối giữa du khách và cơ quan chức năng, tiếp nhận những thông tin phản ánh về các hiện tượng chèo kéo, lừa đảo, gian lận, ép giá, trộm cắp…, giúp cơ quan chức năng kịp thời theo dõi, xử lý các hiện tượng này.

Hiện tại, ngành Du lịch Khánh Hòa đang phối hợp với Hiệp hội Du lịch Khánh Hòa triển khai các kế hoạch huy động nguồn kinh phí hỗ trợ từ các doanh nghiệp nhằm duy trì hoạt động và nâng cao chất lượng phục vụ của Trung tâm.

Được biết, từ đầu năm đến nay, tỉnh Khánh Hòa đã đón hơn 478.000 lượt khách quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng, tăng gần 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó một số thị trường khách du lịch tiếp tục tăng khá cao như: Nga ước đạt khoảng 100.000 lượt khách (tăng 190% so với cùng kỳ), tiếp đến là Hàn Quốc tăng 60% lượt khách; du khách từ Australia tăng khoảng 40% lượt khách...

Đến thời điểm này, tỉnh Khánh Hòa có trên 540 cơ sở lưu trú du lịch với gần 15.000 phòng. Trong đó có 48 khách sạn đạt tiêu chuẩn từ 3-5 sao với hơn 8.500 phòng, cùng nhiều cơ sở mua sắm, giải trí hiện đại, các sản phẩm du lịch độc đáo, đủ khả năng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách quốc tế.

Theo chinhphu.vn

 

 Các tin đã đưa ngày: