Ủy ban châu Âu xem xét kế hoạch thực hiện các dự án phát triển trong giai đoạn mới

04/11/2013

Ủy ban châu Âu xem xét kế hoạch thực hiện các dự án phát triển trong giai đoạn mới

 

 

Năm 2013, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam bắt đầu tiến hành đánh giá các hoạt động trong kế hoạch 07 năm (2007 - 2013) của mình tại các địa phương trong cả nước nhằm chuẩn bị xây dựng kế hoạch hoạt động cho giai đoạn tiếp theo (2014 - 2020). Trong giai đoạn mới này, Ủy ban châu Âu sẽ tập trung vào hai định hướng là quản trị địa phương và tăng trưởng xanh, cụ thể như xây dựng năng lực, hỗ trợ chính sách, nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật, sử dụng năng lượng tái tạo và phát triển bền vững.

Ông Lương Minh Sâm, Giám đốc Sở Ngoại vụ tặng quà cho

 ông Dirk Meganck, Đại diện European Aid

Trong khuôn khổ buổi rà soát hoạt động tại Đà Nẵng vào ngày 10/10/2013, đoàn đại diện Cơ quan Phát triển và Hợp tác châu Âu (Europe Aid) thuộc Ủy ban châu Âu do ông Dirk Meganck, Giám đốc khu vực châu Á, Trung Đông và Thái Bình Dương của Europe Aid làm trưởng đoàn đã tìm hiểu thông tin về những thành tựu và thách thức trong lĩnh vực quản trị địa phương, thực thi pháp luật cũng như các dự án môi trường, tăng trưởng bền vững mà thành phố Đà Nẵng đã và đang thực hiện rất thành công trong thời gian vừa qua.

Bên cạnh đó, với mong muốn đưa nguồn hỗ trợ của Liên minh châu Âu đến gần với người dân - người hưởng lợi trực tiếp, đoàn đã tìm hiểu vai trò và các giá trị của các đối tác quốc tế như Liên minh châu Âu trong các dự án phát triển tại Đà Nẵng và khả năng nhân rộng mô hình của Đà Nẵng tại các tỉnh thành khác.

Ấn tượng trước những thành tựu của thành phố Đà Nẵng, đại diện Ủy ban Châu Âu bày tỏ hy vọng trong giai đoạn tiếp theo Đà Nẵng sẽ trở thành mô hình thực hiện các dự án phát triển của Liên minh châu Âu. Đoàn cũng cho biết những thông tin mà đại diện lãnh đạo các Sở Ngoại vụ, Nội vụ và Tư pháp cung cấp là rất hữu ích cho việc xây dựng chiến lược phát triển và hoạt động trong 07 năm tới của Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam.

Cổng thông tin TP Đà Nẵng

 Các tin đã đưa ngày: