Hội thảo khoa học: “Quản lý phát triển xã hội ở các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên”

14/12/2021

Ngày 29/10/2021, Học viện Chính trị khu vực III phối hợp với Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ đồng tổ chức hội thảo khoa học “Quản lý phát triển xã hội ở các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên”. Đây là diễn đàn khoa học để các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý trao đổi, thảo luận, chia sẻ và cung cấp những luận cứ khoa học góp phần cho việc tư vấn chính sách, đề xuất mô hình, định hướng và giải pháp quản lý phát triển xã hội ở các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên trong thời gian tới.

Tham dự hội thảo, về phía Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ có TS. Hoàng Hồng Hiệp - Quyền Viện trưởng – Tổng biên tập Tạp chí Khoa học xã hội miền Trung; TS. Trần Minh Đức – Phó Viện trưởng; Về phía Học viện Chính trị khu vực III có TS. Vũ Anh Tuấn, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực III; PGS.TS. Lê Văn Đính, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực III.

Hội thảo cũng vinh dự đón tiếp các vị khách quý: Ông Võ Công Trí, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Đà Nẵng, Nguyên phó Bí thư Thành ủy TP. Đà Nẵng; bà Nguyễn Thu Phương - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng; cùng các nhà khoa học, nhà giáo, nhà quản lý đến từ Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ, Học viện Chính trị KV III, Trường Chính trị TP. Đà Nẵng, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch; các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền hình đến dự, viết bài và đưa tin về Hội thảo.

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm tham gia của 42 tham luận chất lượng của các nhà khoa học, nhà sư phạm, các nhà nghiên cứu, các cán bộ lãnh đạo và quản lý đến từ Học viện Chính trị khu vực III, Viện KHXH vùng Trung Bộ, trường Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch và các sở, ban ngành tại các địa phương vùng Trung Bộ. Các bài tham luận đã tập trung vào 3 nhóm vấn đề chính gồm: (1) Hệ thống hóa một số vấn đề cơ sở lý luận và khảo cứu kinh nghiệm quốc tế về phát triển xã hội và quản lý phát triển xã hội; (2) Đánh giá thực trạng phát triển xã hội và quản lý phát triển xã hội ở miền Trung, Tây Nguyên; và (3) Đề xuất mô hình, định hướng hướng giải pháp quản lý phát triển xã hội ở miền Trung, Tây Nguyên trong thời gian tới. Có thể nói, chủ đề các tham luận đã phản ánh khá toàn diện và sát các vấn đề nghiên cứu theo đề cương nội dung Hội thảo đã xác định.

8 tham luận trực tiếp được trình bày tại 2 phiên đã tập trung làm rõ định nghĩa, những kết quả tích cực, hạn chế, bất cập của quá trình quản lý phát triển xã hội ở các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên; chỉ ra yêu cầu, điều kiện nhằm nâng cao hiệu quả quản lý phát triển xã hội trong điều kiện mới. Các tham luận và ý kiến trao đổi trực tiếp tại Hội thảo đã khái quát được bức tranh tổng thể về Quản lý phát triển xã hội ở các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên.

Hội thảo diễn ra trong không khí cởi mở, trao đổi thẳng thắn, dựa trên tinh thần khoa học và trách nhiệm cao, Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ban tổ chức Hội thảo xin trân trọng cảm ơn sự tận tâm, nhiệt tình, trách nhiệm của các nhà khoa học, đại biểu, nhà quản lý đã góp phần mang đến thành công cho Hội thảo.


Nguyễn Hoàng Yến

Viện KHXH vùng Trung Bộ


Các tin đã đưa ngày: