Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi

14/04/2021

Sáng ngày 02/04/2021, Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi do đồng chí Nguyễn Văn Thành – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KHCN làm Trưởng đoàn.

Đón tiếp đoàn công tác, về phía Viện KHXH vùng Trung Bộ có PGS.TS Hồ Việt Hạnh – Viện trưởng, TS. Hoàng Hồng Hiệp – Phó Viện trưởng và các lãnh đạo Phòng, Ban, Trung tâm trong Viện.

          Trong chuyến thăm và làm việc của Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Quảng Ngãi, hai cơ quan đã thảo luận các vấn đề cần phối hợp, hợp tác lâu dài giữa hai cơ quan, đó là nghiên cứu khoa học, tư vấn chính sách, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Quảng Ngãi.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thành nêu ra những nhiệm vụ đột phá, trọng tâm của tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian tới. Theo đó, trong nhiệm kỳ 2020-2025, tỉnh Quảng Ngãi tập trung vào 03 nhiệm vụ đột phá là phát triển công nghiệp, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển hệ thống hạ tầng hiện đại và 04 nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Đẩy mạnh cải cách hành chính; phát triển du lịch, phát triển KT-XH gắn với giảm nghèo ở khu vực miền Núi. Đồng chí Nguyễn Văn Thành cũng đề nghị Viện đề xuất các nhiệm vụ KHCN, tư vấn chính sách phát triển cho tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian tới, gắn với trọng tâm vào các nhiệm vụ trên.

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Việt Hạnh đã giới thiệu khái quát về những thành tựu phát triển của Viện. Đặc biệt là những đóng góp của Viện trong nghiên cứu khoa học, tư vấn chính sách và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung. Đồng thời, đồng chí Hồ Việt Hạnh cũng gợi mở các định hướng nghiên cứu, tư vấn chính sách phát triển cho tỉnh Quảng Ngãi nhằm cụ thể hóa và đưa vào thực tiễn cuộc sống Nghị quyết Đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi.

Bên cạnh đó, đồng chí Hoàng Hồng Hiệp và các lãnh đạo Phòng, Ban, Trung tâm cũng đã đề xuất thêm nhiều định hướng nghiên cứu, tư vấn chính sách có thể phối hợp với Sở Khoa học – Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian tới.

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo 02 cơ quan xác định sẽ ký thỏa thuận hợp tác, phối hợp lâu dài trong thời gian tới trên các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, tư vấn chính sách và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.


Nguyễn Hoàng Yến

viện KHXH Vùng Trung Bộ


Các tin đã đưa ngày: