Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Viện KHXH vùng Trung Bộ

13/07/2020

Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Viện KHXH vùng Trung Bộ Sáng ngày 10/7//2020 Viện KHXH vùng Trung Bộ tổ chức Hội nghị sơ kết các mặt công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Tham dự Hội nghị có PGS. TS Hồ Việt Hạnh, Viện trưởng; TS. Hoàng Hồng Hiệp, Phó Viện trưởng; cùng sự có mặt đông đủ của toàn thể các cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác tại Viện KHXH vùng Trung Bộ.

 

 

Mở đầu Hội nghị, điểm lại tình hình 6 tháng đầu năm, TS. Hoàng Hồng Hiệp đã đánh giá tổng quan các mặt công tác của Viện, đặc biệt nhấn mạnh đến các thành tựu nổi bật trong công tác nghiên cứu khoa học, tổ chức cán bộ, tạp chí, hợp tác quốc tế, đặc biệt trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng lớn đến nhiều mặt của đời sống, xã hội. Theo đó, với phương châm “đoàn kết, chất lượng, phát triển”, Lãnh đạo Viện cùng với cán bộ, viên chức và người lao động đã tập trung triển khai một số giải pháp cấp bách, hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

 

 

          Về công tác nghiên cứu khoa học: 01 đề tài cấp quốc gia đã nghiệm thu cấp cơ sở, 01 đề tài quỹ Nafosted đang triển khai theo đúng tiến độ, 01 đề tài cấp địa phương tại tỉnh Quảng Nam đã ký hợp đồng, 1 dự án điều tra KT-XH và 05 đề tài cấp bộ, 11 đề tài cơ sở đang được tập trung triển khai theo đúng nội dung của Hợp đồng. 

          Về công tác phát hành Tạp chí: Tạp chí Khoa học xã hội miền Trung đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Uy tín và vị thế của Tạp chí đang dần được nâng cao. Tạp chí đã được Hội đồng Giáo sư Nhà nước nâng điểm chuyên ngành kinh tế 0.5, liên ngành triết học – chính trị - xã hội học đạt 0.25, liên ngành văn hóa – Nghệ thuật – Thể dục thể thao đạt 0.25. Có thể nói đây là niềm vui và kết quả ấn tượng của Tạp chí trong chặng đường phát triển mới.

          Công tác hợp tác quốc tế: Trong bối cảnh của dịch Covid-19, nhưng Viện đã đón tiếp và làm việc hiệu quả với Đoàn công tác của Đại học Pháp ngữ AUF, kết nối trực tuyến với Đại học Normandie CH Pháp.

          Bên cạnh đó, báo cáo cũng chỉ rõ những hạn chế, tồn tại của một số hoạt động trên tất cả các mặt trong 6 tháng vừa qua, đồng thời phân tích rõ nguyên nhân và đưa ra những giải pháp nhằm kịp thời khắc phục các mặt còn hạn chế, yếu kém. Hội nghị đã xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020, trong đó tập trung nhấn mạnh các nhiệm vụ: đảm bảo đúng tiến độ và nâng cao chất lượng các đề tài nghiên cứu khoa học; triển khai quy chế định mức lao động đối với cán bộ nghiên cứu; đánh giá năng lực theo vị trí việc làm của các phòng chức năng; thu hút chuyên gia trong các lĩnh vực Viện còn thiếu; xuất bản đúng theo kế hoạch và nâng cao chất lượng của tạp chí.  

 

 

          Tiếp theo, Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các cán bộ, viên chức nhằm triển khai tốt hơn các nhiệm vụ trọng tâm trong các tháng tiếp theo của năm 2020. Các ý kiến đều nhất trí và ghi nhận sự nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức và người lao động của Viện trong 6 tháng đầu năm 2020. Bên cạnh đó, một vài ý kiến đề nghị Công đoàn và Viện sớm triển khai thực hiện chế độ khám sức khỏe đối với cán bộ, công chức, viên chức trong 6 tháng cuối năm và Viện cần đẩy mạnh xúc tiến mở rộng hợp tác nghiên cứu và triển khai được dự án hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước, nhất là các địa phương vùng Trung Bộ.

 

 

          Phát biểu kết luận tại Hội nghị, PGS.TS. Hồ Việt Hạnh đánh giá cao những kết quả toàn Viện đã đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, Viện trưởng yêu cầu toàn thể cán bộ viên chức và người lao động phát huy vai trò, ý thức, trách nhiệm, chung sức, chung lòng, đoàn kết, không tranh công, không đổ lỗi, nỗ lực phấn đấu không ngừng thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

 

 

          Buổi Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Viện KHXH vùng Trung Bộ kết thúc vào lúc 10h15 phút cùng ngày.


Nguyễn Hoàng Yến

viện KHXH Vùng Trung Bộ


Các tin đã đưa ngày: