Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

12/05/2020

Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 Sáng ngày 28/04/2020, Thực hiện chỉ đạo của Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Viện KHXH vùng Trung Bộ tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến nhằm đánh giá kết quả phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ phong trào thi đua và khen thưởng giai đoạn 2020-2025, qua đó phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến - những cá nhân và tập thể đã có thành tích xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Tham dự Hội nghị có PGS.TS Hồ Việt Hạnh – Bí thư Chi bộ, Viện trưởng; TS. Hoàng Hồng Hiệp – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng; Trưởng phó các phòng, Trung tâm; Công đoàn; Đoàn thanh niên và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Viện.

 

 

Hội nghị đã nghe TS. Hoàng Hồng Hiệp trình bày báo cáo tổng kết về việc triển khai phong trào thi đua khen thưởng (TĐKT) của Viện trong 5 năm qua và phương hướng, nhiệm vụ phong trào thi đua và khen thưởng giai đoạn 2020-2025. Báo cáo tập trung khẳng định những nỗ lực của Viện trong việc tập trung mọi nguồn lực, trí tuệ, phấn đấu xây dựng Viện. Để thực hiện mục tiêu đó, Viện đã coi công tác TĐKT là động lực của sự phát triển, qua đó phát huy tinh thần trách nhiệm và sức sáng tạo của cán bộ viên chức. Việc bình xét thi đua đã được thực hiện dân chủ, khách quan, công bằng, trên nhiều chiều cạnh để động viên kịp thời sự nỗ lực, phấn đấu của cán bộ, viên chức Viện. Báo cáo đi sâu phân tích hiệu quả của việc thực hiện tốt công tác TĐKT góp phần xây dựng một tập thể đoàn kết, đạt nhiều thành tích.

Giai đoạn 2015-2020 Viện đã thực hiện hơn 50 dự án, đề tài nghiên cứu khoa học các cấp. Trong đó, tham gia và chủ trì thực hiện đề tài cấp Nhà nước, đề tài Quỹ phát triển Khoa học và Công nghệ quốc gia (Nafosted). Trong những năm gần đây, nhiều kết quả nghiên cứu của Viện được công bố trên tạp chí quốc tế chuyên nghành uy tín. Công tác hợp tác quốc tế với các tổ chức nghiên cứu khoa học - đào tạo được mở rộng. Viện đã tổ chức thành công thường xuyên nhiều Hội thảo, Hội nghị khoa học có sự tham gia của các nhà khoa học quốc tế, tham gia tư vấn chính sách địa phương trong phát triển kinh tế - xã hội. Các chuyên gia của Viện đã tham gia vào công tác đào tạo ở các trường đại học, viện ở khu vực miền Trung. Các kết quả đã đạt được trong 05 năm xây dựng của Viện KHXH vùng Trung Bộ là tiền đề cho những phát triển vượt bậc của Viện trong những giai đoạn tiếp theo.

Với những nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn cũng như các phong trào thi đua yêu nước. Trong 5 năm (2015 - 2020) Viện đã đạt được nhiều thành tích trong công tác thi đua khen thưởng: 10 danh hiệu tập thể lao động xuất sắc ở các phòng, ban, trung tâm; 5 bằng khen của Chủ tịch Viện hàn lâm về các cá nhân; 28 danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Có thể nói công tác thi đua của Viện đã gặt hái được những kết quả quan trọng.

Phát huy những kết quả đã đạt được, giai đoạn 2020 -2025, Viện KHXH vùng Trung Bộ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua; toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong toàn Viện với phương châm “Kỷ cương, trách nhiệm, phát triển” tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, đoàn kết, sáng tạo, siết chặt kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, nỗ lực đổi mới, thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu chung phát triển Viện ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại Hội nghị, cán bộ, viên chức, người lao động của Viện bày tỏ sự nhất trí cao với báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2015-2020, phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2020-2025.

Cũng trong Hội nghị, 02 tập thể và 08 cá nhân tiêu biểu vinh dự được khen thưởng đạt danh hiệu “Điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020”.

 

 

Phát biểu phát động thi đua giai đoạn 2020-2025, PGS.TS Hồ Việt Hạnh – Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng đã biểu dương thành tích mà các tập thể và cá nhân đã đạt được trong công tác thi đua, khen thưởng; đồng thời nhấn mạnh tới những bài học kinh nghiệm trong việc triển khai công tác thi đua, khen thưởng của Viện KHXH vùng Trung Bộ trong thời gian qua. Từ những bài học kinh nghiệm quý báu và những nhiệm vụ, phương hướng, giải pháp đã đề ra trong giai đoạn 2020 - 2025 mà trước mắt là nhiệm vụ chính trị năm 2020, tập thể cán bộ, công chức và người lao động Viện cần tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phục những hạn chế để công tác thi đua, khen thưởng ngày càng phát huy vai trò, hiệu quả, là động lực để Viện KHXH vùng Trung Bộ hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Bên cạnh đó, đồng chí nhấn mạnh rằng, trong giai đoạn mới 2020-2025, các cán bộ, công chức, viên chức của Viện bằng các hoạt động khoa học của mình hãy là một sứ giả tuyên truyền, để lan tỏa vị thế của Viện đến các địa phương trong Vùng, toàn quốc và quốc tế.

Cũng trong chương trình, Hội nghị đã nghe 02 cá nhân trình bày tham luận chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng và kinh nghiệm, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác chuyên môn và phong trào thi đua, khen thưởng của đơn vị trong giai đoạn mới (2020-2025).

 

 

 

 

 

 

 


Nguyễn Hoàng Yến

viện KHXH Vùng Trung Bộ


Các tin đã đưa ngày: