Hội nghị cộng tác viên Tạp chí Hán Nôm năm 2011

24/02/2011

Ngày 7 tháng 1 năm 2011, Tạp chí Hán Nôm, Viện Nghiên cứu Hán Nôm tổ chức Hội nghị cộng tác viên năm 2011 để tổng kết công tác Tạp chí trong năm 2010 và xây dựng phương hướng công tác năm 2011.

Tới dự Hội nghị có các cộng tác viên cùng các đại biểu là lãnh đạo Viện Nghiên cứu Hán Nôm, lãnh đạo các phòng và Hội đồng Khoa học của Viện. PGS.TS. Trịnh Khắc Mạnh, Viện trưởng kiêm Tổng biên tập Tạp chí Hán Nôm, tổng kết công tác năm 2010 và nêu phương hướng công tác năm 2011.

Tạp chí luôn ra đúng kỳ theo quy định, giữ đúng tôn chỉ mục đích là tạp chí khoa học chuyên ngành; đã công bố nhiều bài viết có tính chất lý luận góp phần xây dựng phương pháp luận cho ngành Hán Nôm học Việt Nam và đăng tải nhiều bài trao đổi học thuật, phần nào đáp ứng nhu cầu tìm hiểu tri thức Hán Nôm trong đời sống văn hoá xã hội hiện nay; giới thiệu nhiều bài sưu tầm tư liệu mới và tư liệu tham khảo. Bằng hoạt động của mình, Tạp chí Hán Nôm thực sự là diễn đàn của ngành Hán Nôm học trong nước và quốc tế.

Trong năm 2010, Tạp chí đã nhận được trên 90 bài viết của các cộng tác viên và đã đăng 53 bài trong đó có 24 bài của cán bộ Viện Nghiên cứu Hán Nôm. Đặc biệt, Tạp chí đã ra 2 số chuyên đề về kỷ niệm Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội và 40 năm thành lập Viện Nghiên cứu Hán Nôm.

Năm 2011 này, ngoài các số ra thường kỳ, Tạp chí sẽ ra các số chuyên đề gắn liền với những sự kiện văn hóa lớn và kỷ niệm 25 năm thành lập Tạp chí Hán Nôm. Cũng như những năm trước, Tạp chí tiếp tục ra 6 số/ năm, bố cục vẫn gồm các mục: Nghiên cứu, Đọc sách - Trao đổi ý kiến, Sưu tầm - Tư liệu tham khảo, Thường thức Hán Nôm và Tin tức.

Nguyễn Vũ


nguyenvu


Các tin đã đưa ngày: