“Uống nước nhớ nguồn” - Kỷ niệm 65 năm ngày thương binh, liệt sĩ

27/07/2012

“Uống nước nhớ nguồn” - Kỷ niệm 65 năm ngày thương binh, liệt sĩ Ngày 26/ 07/ 2012 Lãnh đạo Viện Khoa học xã hội Việt Nam và Công đoàn Viện khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sĩ cho cán bộ là thương binh và thân nhân gia đình liệt sĩ đang công tác tại Viện.

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam; GS.TS. Võ Khánh Vinh, Phó Chủ tịch Viện, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Viện Khoa học xã hội Việt Nam; PGS.TS. Đinh Quang Hải, Chủ tịch Công đoàn Viện; các cán bộ của Viện là thương binh và thân nhân gia đình liệt sĩ.

Đất nước Việt Nam phải trải qua nhiều năm tháng chiến tranh gian khổ, nhiều hi sinh và mất mát để giành lấy độc lập, tự chủ cho dân tộc. Nền độc lập, tự do ngày nay chúng ta có được phải đánh đổi bằng công sức, xương máu và nước mắt của các thế hệ cha anh đi trước. Vượt lên bằng sức mạnh tự cường, Việt Nam đang từng bước hội nhập với thế giới và phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội… để khẳng định vị trí của mình. Đảng và Nhà nước, nhân dân ta luôn giành sự biết ơn, kính trọng đến những chiến sĩ từ chiến trường năm xưa trở về, những người không còn lành lặn vì bom đạn, và cả những người đã mãi mãi nằm lại.

Tiếp nối truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, Ban lãnh đạo Viện Khoa học xã hội Việt Nam thay mặt gần 2000 cán bộ công nhân viên của Viện tỏ lòng tri ân, kính trọng tới cựu chiến binh, thương binh, và thân nhân liệt sĩ đang công tác tại Viện. Thay mặt Ban lãnh đạo Viện Khoa học xã hội Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng tuyên dương, khích lệ tinh thần người lính trong thời bình của các thương binh, cựu chiến binh, họ không chỉ là những anh hùng ngoài mặt trận mà còn là những nhà lãnh đạo chủ chốt, những nhà nghiên cứu tâm huyết góp phần vào xây dựng sự lớn mạnh của Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Là lớp cha anh đi trước, cựu chiến binh và thương binh Viện Khoa học xã hội Việt Nam luôn là nhân tố gắn kết tình đoàn kết, hữu nghị nhất trí, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Viện và cho xã hội. Đó là những con người luôn còn sống mãi với ý thức và trách nhiệm của người lính.

 

                                                 


Đỗ Thị Mai


Các tin đã đưa ngày: