Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ diễn tập công tác bảo vệ cơ quan, phòng cháy chữa cháy, phòng chống lụt bão

06/04/2015

Vào lúc 14h ngày 27 tháng 03 năm 2015, Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ đã tiến hành tổ chức diễn tập công tác bảo vệ cơ quan, phòng cháy chữa cháy, phòng chống lụt bão.

Tham dự buổi diễn tập, về phía Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ có TS. Bùi Đức Hùng, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng; TS. Hoàng Hồng Hiệp, Phó Viện trưởng, Trưởng ban Ban Phòng chống lụt bão và Phòng cháy chữa cháy của Viện; PGS.TS Hà Đình Thành, Phó Bí thư Chi Bộ, Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học xã hội miền Trung; cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn Viện; Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ cũng vinh dự chào đón sự hiện diện của Thượng úy Phạm Văn Cường, Trợ lý tác chiến thuộc Cơ quan quân sự quận Ngũ Hành Sơn, tham dự với tư cách giảng viên chính của buổi diễn tập.

Phát biểu khai mạc, TS. Hoàng Hồng Hiệp nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bảo vệ cơ quan, phòng chống lụt bão và phòng cháy chữa cháy đối với sự hoạt động an toàn và bền vững của Viện; đồng thời Phó Viện trưởng cũng mong muốn rằng, thông qua buổi diễn tập này toàn thể cán bộ của Viện sẽ có sự hiểu biết đầy đủ và có đủ kỹ năng, năng lực ứng phó hiệu quả với mọi tình huống có thể xảy ra liên quan đến sự an toàn chung của Viện. TS Hiệp cũng ghi nhận sự giúp đỡ của Cơ quan quân sự quận Ngũ Hành Sơn và cá nhân Thượng úy Phạm Văn Cường trong hỗ trợ Viện tổ chức buổi diễn tập nhằm nâng cao năng lực chiến đấu trong toàn Viện gắn với công tác bảo vệ cơ quan, phòng chống lụt bão và phòng cháy chữa cháy.

 

Thượng úy Phạm Văn Cường đang trình bày phần lý thuyết

Buổi diễn tập trãi quát trên 2 nội dung chính: lý thuyết và thực hành. Trong phần lý thuyết, Thượng úy Phạm Văn Cường đã giới thiệu chi tiết cho toàn thể cán bộ Viện các tình huống xâm nhập từ bên ngoài có thể đe dọa an ninh toàn Viện và địa bàn Viện đóng chân, hướng dẫn các phương án bảo vệ cơ quan trong bối cảnh mới; Giới thiệu các nội dung gắn với công tác phòng cháy chữa cháy, phòng chống bão lụt, nhất là gắn với các tình huống cụ thể có thể xảy ra tại Viện.

 

Thượng úy Phạm Văn Cường đang hướng dẫn thực hành

Thượng úy Phạm Văn Cường đang hướng dẫn thực hành

Trong phần thực hành, dưới sự chỉ đạo của Thượng sỹ Cường, toàn thể cán bộ của Viện được phân công thành các nhóm trinh sát, bảo vệ vòng ngoài, vòng trong,… với các mục tiêu bảo vệ giả định để hướng dẫn các cán bộ nắm vững được vị trí chiến đấu của mình khi có tình huống xâm nhập bất hợp pháp từ bên ngoài. Ngay sau diễn tập thành công công tác bảo vệ an ninh cơ quan, toàn thể cán bộ, viên chức tiếp tục diễn tập công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn. Các đồng chí tham dự đều được hướng dẫn cách thức sử dụng bình cứu hỏa, tra gắn lăn phun, kích hoạt hệ thống chữa cháy bằng nước, trực tiếp sử dụng vòi phun nước để thực hành dập tắt đám cháy giả định; thao diễn tình huống cứu hộ cứu nạn có thể xảy ra.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, hiệu quả, buổi diễn tập công tác bảo vệ cơ quan, phòng cháy chữa cháy, phòng chống lụt bão của Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ đã thành công tốt đẹp và kết thúc vào 17h cùng ngày.

 

 


Ban biên tập CTTĐT Viện KHXH vùng Trung Bộ


Các tin đã đưa ngày: