Tọa đàm với GS. Vargyas Gabor: Văn hóa của người Bru – Vân Kiều

Vào sáng ngày 11/3, Trung tâm nghiên cứu Văn hóa – Nhân học, Viện KHXH vùng Trung Bộ đã tiếp và làm việc với GS.TS. Gabor Vargyas (Chủ nhiệm chương trình đào tạo tiến sĩ, Đại học Pecs, Cộng hòa Hungary; chuyên gia cao cấp, Viện Hàn lâm Khoa học Hungary), PGS.TS. Đinh Hồng Hải (giảng viên bộ môn Nhân học Văn hóa, trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội). Đồng thời tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề “Văn hóa người Bru – Vân Kiều”. Tọa đàm có sự tham gia của đông đảo các nghiên cứu viên Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ.

Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ: Phát động thi đua 2019

Sáng ngày 4/4, Viện KHXH vùng Trung Bộ long trọng tổ chức Lễ phát động thi đua năm 2019. Tham dự buổi Lễ có PGS.TS Hồ Việt Hạnh – Bí thư Chi bộ, Viện trưởng; TS. Hoàng Hồng Hiệp – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng; Trưởng phó các phòng, Trung tâm; Công đoàn; Đoàn thanh niên và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Viện.

HỘI THẢO KHOA HỌC “PHAN KHÔI VÀ NHỮNG ĐÓNG GÓP TRÊN LĨNH VỰC VĂN HÓA DÂN TỘC”

Ngày 06/10/2014, Đoàn công tác Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ do PGS. TS Hà Đình Thành dẫn đầu đã về tham dự Hội thảo khoa học “Phan Khôi và những đóng góp trên lĩnh vực văn hóa dân tộc”, do Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Quảng Nam và Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật tỉnh Quảng Nam tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Quảng Nam

Tăng cường năng lực các nhà hoạch định chính sách trong Tiểu vùng Mekong: “Mekong – Trung tâm tăng trưởng xanh ở Châu Á – Thái Bình Dương”

Trong hai ngày 25 và 26 tháng 9 năm 2012, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Hội thảo quốc tế Tăng cường năng lực cho các nhà hoạch định chính sách trong Tiểu vùng Mekong với chủ đề “Mekong – Trung tâm tăng trưởng xanh ở Châu Á – Thái Bình Dương”, do Viện Khoa học xã hội Việt Nam (VASS) và Viện Tăng trưởng xanh toàn cầu (GGGI) phối hợp tổ chức.