Đại hội Công đoàn Viện KHXH vùng Trung Bộ nhiệm kỳ 2016 – 2021

03/11/2016

Đại hội Công đoàn Viện KHXH vùng Trung Bộ nhiệm kỳ 2016 – 2021 Thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam và được sự nhất trí của Công đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, sáng ngày 25/10/2016, Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ đã tiến hành tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2016-2021. Đại hội đã thành công tốt đẹp, bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới và thông qua nghị quyết của Đại hội.

Đại hội vinh dự được đón tiếp bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch BCH Công đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; Tiến sĩ Bùi Đức Hùng - Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện KHXH vùng Trung Bộ; Tiến sĩ Hoàng Hồng Hiệp - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng Viện KHXH vùng Trung Bộ cùng sự có mặt của 37 đoàn viên công đoàn Viện.

Sau khi bầu ra Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội cùng Đoàn Thư ký, Ban Kiểm tra tư cách đại biểu, Đại hội Công đoàn cơ sở Viện KHXH vùng Trung Bộ nhiệm kỳ 2016-2021 được chính thức khai mạc và diễn ra trong không khí hết sức trang trọng. Tại đại hội, các địa biểu hoàn toàn nhất trí với Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2014-2016 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016-2021. Trong đó, Báo cáo nhấn mạnh phương hướng chung đặt ra cho nhiệm kỳ tới là: Cần phải nghiêm túc tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức và người lao động vững mạnh toàn diện. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của công đoàn, phát huy quy chế dân chủ, chăm lo bảo vệ các quyền và lợi ích của cán bộ, viên chức và người lao động. Trong không khí dân chủ của Đại hội, một số công đoàn viên đã phát biểu nhiều ý kiến đóng góp thẳng thắn, chân thành nhằm hoàn thiện hơn nữa phương hướng và nhiệm vụ của Ban chấp hành Công đoàn sơ cở Viện trong nhiệm kỳ tới.

Đại diện công đoàn cấp trên, bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch BCH Công đoàn Viện Hàn lâm KHXHVN chia sẻ những khó khăn của công đoàn viên Viện KHXH vùng Trung Bộ. Đồng thời, đồng chí nhất trí với phương hướng và nhiệm vụ của Công đoàn Viện trong nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, tiến sĩ Bùi Đức Hùng đánh giá cao những đóng góp, nỗ lực của Ban chấp hành nhiệm kỳ 2014-2016, đồng thời cũng chỉ ra những mặt tồn tại của BCH công đoàn Viện trong thời gian qua. Đồng chí cũng nhắc nhở BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2016-2021 phải tiếp tục phát huy những thành tích đạt được trong các nhiệm kỳ qua, không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, sáng tạo hiệu quả, xây dựng chương trình hành động cụ thể sát thực, chủ động tham mưu với lãnh đạo Viện để tạo ra động lực mới và sự bứt phá trong công tác chuyên môn. Đồng chí nhấn mạnh, tổ chức công đoàn Viện phải là cơ quan đại diện bảo vệ lợi ích chính đáng của cán bộ, nhân viên trong Viện và đóng góp vào thành công chung của Viện KHXH vùng Trung Bộ.

Với sự nhất trí cao độ, Đại hội đã thông qua Đề án nhân sự Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Viện nhiệm kỳ 2016-2021, bầu ra 05 đồng chí vào Ban chấp hành công đoàn Viện KHXH vùng Trung Bộ nhiệm kỳ 2016-2021 gồm: đ/c Võ Hoàng Phi (Phòng Thông tin-Thư viện), đ/c Nguyễn Ngọc Ánh (Ban Quản lý dự án), đ/c Đinh Như Hoài (Phòng Quản lý khoa học), đ/c Nguyễn Thị Hạnh (Trung tâm Triết học -Chính trị - Xã hội học), đ/c Vũ Thị Ngọc (Trung tâm Địa lý - Môi trường).

Đại diện Chi bộ, đ/c Bùi Đức Hùng dành tặng lẵng hoa tươi thắm chia tay BCH công đoàn nhiệm kỳ 2014-2016 và chúc mừng BCH công đoàn mới nhiệm kỳ 2016-2021.

Nguyễn Hoàng Yến

Ban biên tập Viện KHXH vùng Trung Bộ