Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam hướng tới cung cấp luận cứ khoa học về cơ cấu lại nền kinh tế (11/09/2020)

Trong bài viết "Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Thực hiện nhất quán chủ trương khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu, là động lực quan trọng nhất để phát triển lực lượng sản xuất hiện đại, đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế”. Cổng thông tin điện tử Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam trân trọng đăng nội dung cuộc trao đổi giữa Phóng viên TTXVN với PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam về các nhiệm vụ khoa học của Viện Hàn lâm trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Viện KHXH vùng Trung Bộ (13/07/2020)

Sáng ngày 10/7//2020 Viện KHXH vùng Trung Bộ tổ chức Hội nghị sơ kết các mặt công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Thành phố Đà nẵng tạo mọi điều kiện và đồng hành cùng đội ngũ các nhà nghiên cứu khoa học (25/05/2020)

Chiều 21-5, phát biểu tại lễ khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) năm 2019 (đợt 2) do Sở KH&CN tổ chức, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đánh giá cao tính thực tiễn, khả thi của nhiều công trình nghiên cứu của các nhà khoa học trên địa bàn thành phố.

NÂNG CAO TINH THẦN TRÁCH NHIỆM TRONG THỰC HIỆN NHIỆM VỤ, GÓP PHẦN THÚC ĐẨY SỰ PHÁT TRIỂN VIỆN KHOA HỌC XÃ HỘI VÙNG TRUNG BỘ TRƯỚC YÊU CẦU PHÁT TRIỂN MỚI (21/05/2020)

CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CHI BỘ VIỆN NHIỆM KỲ 2020-2025 NÂNG CAO TINH THẦN TRÁCH NHIỆM TRONG THỰC HIỆN NHIỆM VỤ, GÓP PHẦN THÚC ĐẨY SỰ PHÁT TRIỂN VIỆN KHOA HỌC XÃ HỘI VÙNG TRUNG BỘ TRƯỚC YÊU CẦU PHÁT TRIỂN MỚI

TUỔI TRẺ VIỆN KHOA HỌC XÃ HỘI VÙNG TRUNG BỘ TRONG SỰ NGHIỆP PHÁT TRIỂN VIỆN (21/05/2020)

CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CHI BỘ VIỆN NHIỆM KỲ 2020-2025 TUỔI TRẺ VIỆN KHOA HỌC XÃ HỘI VÙNG TRUNG BỘ TRONG SỰ NGHIỆP PHÁT TRIỂN VIỆN

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/05/1890-19/05/2020) (19/05/2020)

Một mùa sen mới lại về, đó là dịp toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta và bạn bè, đồng chí thân thiết trên khắp năm châu kỷ niệm trọng thể ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người anh hùng giải phóng dân tộc, lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam, người chiến sĩ lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Toát lên ở Người còn là hình ảnh một vị lãnh tụ có phong cách rất đỗi bình dị, tấm gương ngời sáng về đạo đức cách mạng.

Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 (12/05/2020)

Sáng ngày 28/04/2020, Thực hiện chỉ đạo của Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Viện KHXH vùng Trung Bộ tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến nhằm đánh giá kết quả phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ phong trào thi đua và khen thưởng giai đoạn 2020-2025, qua đó phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến - những cá nhân và tập thể đã có thành tích xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí Thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới. (17/04/2020)

Thông báo của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam về phòng, chống dịch Covid-19 (10/03/2020)

Căn cứ sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) trân trọng thông báo về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 tại Viện Hàn lâm, cụ thể như sau:

Tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy tại chỗ năm 2017 (06/02/2017)

Thực hiện công văn số11/KHXH-PCCC ngày 04 tháng 01 năm 2017 của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, ngày 13 tháng 1 năm 2017, Ban chỉ huy Phòng cháy chữa cháy Viện KHXH vùng Trung Bộ tổ chức tập huấn PCCC tại chỗ cho toàn bộ cán bộ, nhân viên Viện KHXH vùng Trung Bộ.