Cải thiện sinh kế vùng bãi ngang (11/06/2019)

Đời sống của đại bộ phận ngư dân vùng bãi ngang ven biển Quảng Nam còn thấp và bấp bênh, cần xây dựng các cơ chế, chính sách nâng cao thu nhập, đa dạng hóa sinh kế cho người dân ở khu vực này. Đó cũng là điều thúc đẩy TS. Hoàng Hồng Hiệp (Viện Khoa học Xã hội vùng Trung Bộ) xây dựng và triển khai đề tài “Nghiên cứu những nhân tố ảnh hưởng đến thu nhập và những giải pháp nâng cao thu nhập của các hộ ngư dân vùng bãi ngang ven biển tỉnh Quảng Nam”, giai đoạn 2016 - 2018.

Tập huấn Nâng cao năng lực cho các tổ chức xã hội có liên quan đến lao động lần thứ hai tại Đà Nẵng (25/04/2019)

Sáng 25/02/2019 tại Viện Khoa học xã hội Vùng Trung Bộ, Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu Châu Âu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (VASS) đã khai mạc Khóa Tập huấn Nâng cao năng lực cho các tổ chức xã hội có liên quan đến lao động lần thứ hai.

Khai mạc Khóa Tập huấn lần thứ nhất tại Đà Nẵng (25/04/2019)

Sáng 18/02/2019 tại Viện Khoa học xã hội Vùng Trung Bộ, Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu Châu Âu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (VASS) đã khai mạc Khóa Tập huấn lần thứ nhất. Mục tiêu của các khóa tập huấn nhằm tăng cường năng lực cho các tổ chức xã hội liên quan đến lao động; nâng cao sự quản lý và phát triển xã hội ở Việt Nam.

Tọa đàm với GS. Vargyas Gabor: Văn hóa của người Bru – Vân Kiều (11/04/2019)

Vào sáng ngày 11/3, Trung tâm nghiên cứu Văn hóa – Nhân học, Viện KHXH vùng Trung Bộ đã tiếp và làm việc với GS.TS. Gabor Vargyas (Chủ nhiệm chương trình đào tạo tiến sĩ, Đại học Pecs, Cộng hòa Hungary; chuyên gia cao cấp, Viện Hàn lâm Khoa học Hungary), PGS.TS. Đinh Hồng Hải (giảng viên bộ môn Nhân học Văn hóa, trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội). Đồng thời tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề “Văn hóa người Bru – Vân Kiều”. Tọa đàm có sự tham gia của đông đảo các nghiên cứu viên Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ.

Viện KHXH vùng Trung Bộ gặp gỡ và trao đổi khoa học với Giáo sư Leem Kyung Hoon – Đại học Quốc gia Seoul (26/12/2018)

Sáng ngày 24 tháng 12 năm 2018, tại trụ sở Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ, thành phố Đà Nẵng đã diễn ra buổi gặp gỡ và trao đổi khoa học giữa chuyên gia, các nhà nghiên cứu, nhà khoa học của Viện KHXH vùng Trung Bộ với GS.TS. Leem Kyung Hoon, Viện trưởng Viện nghiên cứu Hòa bình và thống nhất Đại học quốc gia Seoul. Chủ trì buổi trao đổi khoa học là PGS.TS Hồ Việt Hạnh, Viện trường Viện KHXH vùng Trung Bộ

Hội thảo khoa học “Làng xã Quảng Nam – Đà Nẵng từ ngày Đất nước đổi mới (1986)” (27/11/2018)

Sáng ngày 21/11/2018, tại thành phố Đà Nẵng Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ phối hợp cùng Trung tâm Quản lý bảo tồn di sản văn hóa Hội An đồng tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề: “Làng xã Quảng Nam – Đà Nẵng từ ngày Đất nước đổi mới (1986).

Hội thảo khoa học: “Văn hóa trong phát triển kinh tế - xã hội vùng Trung Bộ” (07/11/2018)

Vào lúc 8h00 sáng ngày 06/11/2018 tại Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ, thành phố Đà Nẵng đã diễn ra hội thảo khoa học với chủ đề: “Văn hóa trong phát triển kinh tế - xã hội vùng Trung Bộ” do Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ và Học viện Chính trị khu vực III phối hợp đồng tổ chức.

Tọa đàm khoa học “Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên: Từ chính sách đến thực tiễn” (31/10/2018)

Sáng ngày 22/10/2018, tại trụ sở Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ, Trung tâm Địa lý – môi trường tổ chức buổi tọa đàm khoa học “Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên: Từ chính sách đến thực tiễn”

Hội thảo khoa học Liên Chi đoàn các Viện vùng: “Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong đội ngũ đoàn viên, thanh niên nghiên cứu khoa học xã hội” (17/10/2018)

Nhằm tạo diễn đàn đối thoại, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ quan điểm giữa các đoàn viên, thanh niên về phát triển đội ngũ nghiên cứu viên chất lượng cao trong tổ chức Đoàn tại các cơ quan nghiên cứu, trường Đại học và địa phương, vào ngày 12/10/2018, tại số 1A Nguyễn Văn Linh – TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Chi đoàn Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên phối hợp với Chi đoàn Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ và Chi đoàn Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ đồng tổ chức hội thảo khoa học Liên Chi đoàn “Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong đội ngũ đoàn viên, thanh niên nghiên cứu khoa học xã hội”.

Đoàn công tác Viện KHXH vùng Trung Bộ làm việc với Tỉnh ủy Quảng Ngãi (03/10/2018)

Sáng ngày 26/9/2018, tại trụ sở Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Đoàn công tác Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam và Đoàn công tác Viện KHXH vùng Trung Bộ đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Quảng Ngãi nhằm thúc đẩy hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học, đào tạo và tư vấn chính sách tại địa phương.