“Diễn đàn các nhà khoa học trẻ Việt Nam năm 2007”

05/11/2008

“Diễn đàn các nhà khoa học trẻ Việt Nam năm 2007” Nhằm cổ vũ các phong trào thi đua sáng tạo trong lao động, học tập, nghiên cứu khoa học của thanh thiếu nhi, tạo diễn đàn thiết thực và sôi nổi cho trí thức trẻ Việt Nam hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trong hai ngày 24 – 25/11 tại Hà Nội Ban chấp hành TW Đoàn và Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã tổ chức "Diễn đàn các nhà khoa học trẻ Việt Nam năm 2007".

Diễn đàn tập trung vào 3 chủ đề chính:

Chủ đề 1:  Vai trò của thanh niên và cải cách hành chính;

Chủ đề 2: Hỗ trợ thanh niên nông thôn lập thân, lập nghiệp;

Chủ đề 3: Đào tạo, hỗ trợ lãnh đạo và tài năng trẻ.

Đây là những vấn đề lớn được coi là cấp bách của tuổi trẻ Việt Nam. Các chủ đề mà Diễn đàn đề cập là những yếu tố thực tiễn cần thiết, gắn bó với lợi ích của thanh niên Việt Nam thời kỳ hội nhập quốc tế.

Diễn đàn đã thu hút được sự quan tâm tới dự của hơn 500 nhà khoa học trẻ, tiêu biểu trên các lĩnh vực cùng gặp gỡ, bày tỏ các ý kiến, trao đổi và góp ý cho Đại hội. Tại đây thanh niên được đối thoại trực tiếp với một số cán bộ lãnh đạo cấp cao của đất nước như đồng chí Vũ Trọng Kim - Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Vũ Tuyên Hoàng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam, các thứ trưởng đến từ Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn...

Đây cũng là cơ hội để thanh niên trẻ Việt Nam góp tiếng nói của mình trong việc xây dựng các chính sách mang tầm chiến lược của sự nghiệp phát triển đất nước.

 

                                                                                                                                                        Phạm Vĩnh Hà


hapv


Các tin đã đưa ngày: