“Truyền thống và sáng tạo” hoạt động thiết thực chào đón hè 2008 tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

05/11/2008

Chào mừng hè 2008 và tháng hành động vì trẻ em, vừa qua tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã diễn ra lễ khai mạc chương trình “Truyền thống và sáng tạo”, đây là hoạt động chủ yếu dành cho trẻ em và gia đình. Mục đích chính của Ban tổ chức là tạo ra một sân chơi bổ ích cho các em học sinh nhân dịp hè 2008 trên địa bàn Hà Nội.

Chương trình được tổ chức với nhiều hoạt động bổ ích xung quanh các trò chơi dân gian như bịt mắt đánh trống, cướp cờ, chọi trâu, múa sạp…; Làm các đồ chơi truyền thống như chong chóng, châu chấu, học làm  búp bê;  học hát ru em, hát dân ca và khám phá khoa học.

Ngoài các phần trò chơi nêu trên, trong lễ khai mạc còn có thêm màn trình diễn trang phục của một số dân tộc ở Việt Nam được làm bằng giấy và ni lông do các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Mầm non thiết kế.

Phát biểu tại lễ khai mạc, cán bộ Ban tổ chức chương trình “Truyền thống và sáng tạo” cho hay: Thông qua các hoạt động được tổ chức trong chương trình, Ban tổ chức hy vọng sẽ mang lại cho trẻ em một môi trường hoạt động hè thiết thực giàu ý nghĩa giáo dục đối với cá nhân mỗi trẻ em và với cả gia đình.

“Truyền thống và sáng tạo” là một trong hàng loạt các hoạt động giàu ý nghĩa đón chào hè 2008 được tổ chức tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

                                                   Phạm Vĩnh Hà

            


hapv


Các tin đã đưa ngày: