Vui Đêm Trung thu – Phá cỗ trông trăng tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

05/11/2008

Vui Đêm Trung thu – Phá cỗ trông trăng tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam 19h30 Thứ bảy ngày 13 tháng 9 năm 2008, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã diễn ra Đêm Trung thu – Phá cỗ trông trăng cho trẻ em trong toàn Viện Khoa học xã hội Việt Nam.

Đây là một đêm Hội được tổ chức riêng cho con em cán bộ công chức trong toàn Viện nhằm tạo một sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em nhân dịp Trung thu. Thông qua Đêm hội này các em nhỏ được thưởng thức các tiết mục ca nhạc do chính các cháu là con em cán bộ trong Viện trình diễn. Ngoài ra còn được xem các tiết mục xiếc khỉ, múa lân, múa rồng. Cũng tại đêm Hội các em còn được biểu dương, nhận quà vì thành tích học tập xuất sắc của mình.

Đêm Hội diễn ra không chỉ là món quà có ý nghĩa đặc biệt của Lãnh đạo Viện Khoa học xã hội Việt Nam dành tặng các cháu nhỏ mà còn có ý nghĩa to lớn đối với đời sống tinh thần của cán bộ công chức Viện Khoa học xã hội Việt Nam nhằm khuyến khích phong trào “Giỏi việc nước đảm việc nhà”.

Nhân dịp Trung thu 2008 từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 9 (tức ngày 13, 14, 15/8 âm lịch), Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam còn tổ chức các hoạt động, chương trình vui chơi khác cho trẻ em và gia đình trên toàn địa bàn thành phố. Đến với Bảo tàng, các em nhỏ không chỉ được xem những nghệ nhân trình diễn làm đồ chơi dân gian bằng tre, giấy, bèo, lá dừa, mà còn được tự mình tham gia sáng tạo tự làm mặt nạ, đèn con công, con thỏ, diều sáo, búp bê…

Ngoài ra, các em còn được tham gia nhiều trò chơi dân gian, xem rối cạn, rối nước, các trò chơi được tổ chức trong khuôn viên ngoài trời và được tham quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Trung thu tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam không chỉ là hoạt động mang tính chất thường niên mà còn khiến cho Bảo tàng trở thành một trong những địa điểm thu hút lượng khách tham quan lớn nhất thành phố Hà Nội mỗi dịp thu về.

 

                                                  Phạm Vĩnh Hà

                                                                                                                                                                                                           


hapv


Các tin đã đưa ngày: